Airbnb kiếm tiền như thế nào?

Kinh doanh Airbnb  là hình thức kiếm tiền bằng phương pháp tính phí cho khách dịch vụ từ 5% đến 15% tiền đặt phòng, trong khi hoa hồng từ chủ nhà thường là 3%. Nền tảng này cũng tính phí những máy chủ cung ứng trải nghiệm với phí dịch vụ 20% trên tổng số tiền phải trả.

Airbnb kiếm được bao nhiêu tiền?

Việc số hóa xảy ra trong hai thập kỷ qua đã tạo đk cho việc tạo thành những căn cơ ngang hàng, trong số đó những mô hình kinh doanh đã phá vỡ mô hình khách sạn được tạo thành trong thế kỷ trước bởi những chuỗi khách sạn như Marriott, Holiday Inn và Hilton.

Airbnb đã kiếm được 93 triệu đô la lợi nhuận trên lợi nhuận 2,6 tỷ đô la. Điều này tức là tỷ suất lợi nhuận ròng của công ty là 3,58%. Điều đó có vẻ như tỷ suất lợi nhuận ròng thấp so với 9% từ ngành khách sạn.

Tuy nhiên, Airbnb là 1 trong startup đạt được sức hút và thị trường so với những người chơi truyền thống. Ngoài ra, mô hình kinh doanh của nó dựa trên sự tăng trưởng của cơ sở người dùng.

Airbnb đáng giá bao nhiêu?

Vào tháng 3 năm 2017 công ty được định giá 31 tỷ đô la. Kể từ thời điểm ngày đó, công ty đã có 5 tỷ đô la tại bank và công ty đã phủ nhận lời đề xuất đầu tư chi tiêu của SoftBank. Airbnb rất có thể là IPO kỳ lân technology lớn nhất năm 2018.

Các đối tác doanh nghiệp quan trọng cho Airbnb là gì?

Có ba đối tác doanh nghiệp chiến lược quan trọng:

  • Chủ nhà
  • Khách
  • Nhiếp hình ảnh gia tự do

Ngoài ra còn tồn tại những đối tác doanh nghiệp khác, từ đó phụ thuộc vào thành công của nền tảng, như những chuyên viên CNTT và nhà thiết kế nội thất.

Khách (khách du lịch) rất có thể tiện lợi tìm thấy chủ nhà (khá nhiều người có nhà riêng cho thuê) trải qua thị trường Airbnb.

Ngoài ra, những cơ quan bđs nhà đất có những đơn vị trống rất có thể sử dụng Airbnb như một cách lúc thuê những gia tài dư thừa mà họ không thể thuê trên thị trường. Thay vào đó, những nhiếp hình ảnh gia tự do rất có thể kiếm sống bằng phương pháp tham gia Airbnb với tư cách là nhà thầu độc lập.

Sứ mệnh và tầm nhìn của Airbnb

Nhiệm vụ của Airbnb là tạo thành một trái đất nơi mọi người rất có thể thuộc về du lịch lành mạnh mang ý nghĩa địa phương, đích thực, đa dạng, che phủ và bền vững.

Đây là cách Airbnb mô tả nhiệm vụ của mình. Và nó tiếp tục:

Airbnb tận dụng technology rất độc để trao quyền tài chính cho hàng triệu con người trên trái đất để unlock và kiếm tiền từ không gian, niềm đam mê và tài năng của họ và trở thành người kinh doanh khách sạn.

Yếu tố chính của một căn cơ và mô hình kinh doanh ngang hàng như Airbnb là việc tạo thành một hệ sinh thái khả thi. Trong trường hợp này, Airbnb trở thành một căn cơ cho những người kinh doanh hoặc người kinh doanh khách sạn khao khát khác:

Nền tảng từ người đến người của Airbnb sườn hữu ích cho tất cả những bên liên quan của chúng tôi, bao hàm chủ nhà, khách, nhân viên và xã hội nơi shop chúng tôi hoạt động.

Cơ cấu tổ chức của Airbnb

Theo LinkedIn, trong những hơn mười bốn nghìn nhân viên được kết nối trên mạng chuyên nghiệp, số đông họ thao tác làm việc trong nghệ thuật và thẩm mỹ và thiết kế, vận hành, kỹ thuật.

Và một quá trình xuất sắc khác trong trở nên tân tiến kinh doanh, truyền thông media và truyền thông, bán sản phẩm và tiếp thị.

Mô hình tạo lợi nhuận là gì?

Airbnb kiếm tiền theo hai cách:

  1. Nó thu một khoản hoa hồng từ chủ sở hữu tài sản, thường là 3%. Trong khi nó thu phí hoa hồng từ cùng một chủ sở hữu cung ứng kinh nghiệm, thường là 20%.
  2. Nó thu phí giao dịch từ khách từ 5% đến 15% tổng phụ đặt phòng

Hai thử thách chính cho sự thành công của Airbnb và quy mô hơn thế nữa là gì?

Có hai vấn đề chính Airbnb phải đối mặt:

Lòng tin

Khi chủ nhà đang liệt kê phòng và nhà của họ, họ đã tin tưởng vào căn cơ để liên lạc với những người tốt. Áp dụng tương tự cho khách. Niềm tin này sẽ ảnh hưởng xói mòn theo thời hạn vì vậy sẽ là giá trị của thị trường.

Duy trì khách hàng

Khách du lịch thời nay có tương đối nhiều lựa chọn. Nếu họ quay trở lại khách sạn hoặc những phương án khác, Airbnb sẽ mất đà. Ngoài ra, một rủi ro khác rất có thể là mất khách mà kết bạn với chủ nhà. Trên thực tế, họ rất có thể chọn tổ chức giao dịch tiếp theo sau của bản thân mình một cách riêng tư.

Nghịch lý sau đó là Airbnb chứ không phải là việc ràng buộc khuyến khích trẻ trung và tràn đầy năng lượng giữa chủ nhà và khách. Nó phải tạo thành một trải nghiệm để cả hai bên rất có thể tin tưởng cho nhau đủ để triển khai giao dịch nhưng không vô số để thoát khỏi thị trường Airbnb.

Tóm tắt và kết luận

Airbnb là 1 trong kỳ lân khởi nghiệp đã phá vỡ ngành công nghiệp khách sạn. Tính đến năm 2017, nó đã kiếm được 93 triệu đô la lợi nhuận trên lợi nhuận 2,6 tỷ đô la.

Ngoài ra, trở lại vào thời điểm tháng 3 năm 2017, nó được định giá 31 tỷ đô la. Có ba chiến lược quan trọng, đối tác doanh nghiệp chiến lược: chủ nhà, khách, nhiếp hình ảnh gia tự do.

Mô hình tạo lợi nhuận khá đơn giản và nó dựa trên phí hoa hồng là 3% cho máy chủ (trong khi 20% cho máy chủ là cung ứng trải nghiệm) và phí giao dịch là 5-15% so với khách.

Hai rủi ro chính mà Airbnb phải đương đầu như một thị trường ngang hàng là việc tin tưởng và giữ chân khách hàng. Công ty đang trở nên tân tiến khá nhanh, và nó đang lên kế hoạch để được niêm yết chứng khoán. Sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục? Hãy tìm hiểu thêm tại website http://pinkyhouse.vn/ để có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường này.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3418 *