Bị chim mổ khi đặt bẫy, người phụ nữ Hà Tĩnh nguy cơ khoét bỏ mắt

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 22/9, bà Nguyễn Thị Giang (40 tuổi, trú xã Cương Gián, Nghi Xuân) vào nhập viện tại BV mắt Hà Tĩnh do chim cò mổ trúng mắt.

Bị chim mổ khi đặt bẫy, người phụ nữ Hà Tĩnh nguy cơ khoét bỏ mắt
Bà Giang bị rách giác mạc khi bị cò mổ

Bà Giang cho biết, bà đi bẫy chim thì bị cò mổ trúng mắt gây đau nhức. Sau đó mắt bà Giang đau và mắt không nhìn thấy gì, nên đến BV mắt để điều trị. 

Bác sĩ Lê Công Đức cho biết, trường hợp của bà Giang bị chim mổ trúng mắt rất nặng. Sau một ngày nhập viện, bệnh viện đã làm thủ tục chuyển bệnh nhân ra BV mắt trung ương để tiếp tục điều trị.

"Bị chim mổ vào mắt nhưng sau một ngày bà Giang mới đến bệnh viện để điều trị. Với bệnh nhân này, có thể cứu được mắt nhưng thị lực giảm rất nhiều", bác sĩ Đức thông tin.

Bác sĩ Lê Văn Tịnh, Trưởng khoa điều trị Bệnh viện mắt Hà Tĩnh cho biết, do sự di chuyển của mắt nên chim cò, cói dễ nhầm là thức ăn. Bệnh nhân bị chim mổ vào mắt có thể gây rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể, phòi tổ chức nội nhãn, gây nhiễm khuẫn viêm mũ nội nhãn, có thể gây mù vĩnh viễn.

Nếu đến sớm được điều trị kịp thời, sẽ hạn chế được biến chứng và di chứng về sau. Nếu bệnh nhân đến muộn có thể có nhiễm trùng, mũ nội nhãn thì có thể phải khoét bỏ mắt.

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận với chim cò, cói. Tránh tiếp xúc gần mắt, khi bị cò cói mổ hay các tác động khác gây tổn thương mắt, mọi người cần đến bệnh viện chuyên khoa để khám, xử lý và điều trị kịp thời.

Được biết, thời gian gần đây người dân ở Hà Tĩnh giăng lưới trên các cánh đồng để tận diệt, bẫy các loài chim trời.

Thiện Lương

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4802 *