Chứng khoán trở lại mạch giằng co

VN-Index khởi đầu phiên giao dịch hôm nay (5/2) trong sắc xanh, nhưng trồi sụt quanh tham chiếu trong phần lớn thời gian còn lại. Chốt phiên, VN-Index giảm 0,34% còn 925,91 điểm. VN30-Index giảm nhẹ 0,02% còn 845,31 điểm. Trên sàn Hà Nội, ở chiều ngược lại, HNX-Index và UPCOM-Index cùng tăng điểm.

VN-Index trở lại xu hướng giằng co. Ảnh: VNDirect

VN-Index trở lại xu hướng giằng co. Ảnh: VNDirect

Tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định sau ba phiên giảm sốc đầu năm Canh Tý, nhưng điều này cũng khiến mạch giao dịch của thị trường trở lại trạng thái giằng co. Biên độ dao động của hai chỉ số chính đều thu hẹp còn một chữ số, nhưng mức độ phân hóa của thị trường được đẩy lên cao, đặc biệt trong nhóm cổ phiếu ngân hàng và dược phẩm.

Cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay xuất hiện ở cả nhóm tăng mạnh nhất và cả nhóm giảm mạnh nhất. Trong rổ VN30, HDB và VPB đứng đầu với mức tăng trên 3%, STB tăng 0,5%. Nhưng ở chiều ngược lại, EIB giảm 2%, BID giảm 1,7%, CTG giảm 1,3% còn VCB giảm 1%. 

Cổ phiếu của Vietjet sau phiên tăng hôm qua đã trở lại sắc đỏ, giảm 1,6%. ROS tiếp tục giảm sàn mất gần 7%, SAB giảm 4,4%, NVL của Novaland giảm 1,8%, PNJ giảm 1,5%. 

Cổ phiếu dược phẩm sau chuỗi phiên tăng mạnh trước đó cũng chìm trong sắc đỏ hôm nay. Những cái tên chủ chốt của ngành này như DHG, IMP, DVN, DMC, DCL đều giảm sâu.

Khác với hôm qua, chỉ số kết thúc phiên hôm nay trong sắc đỏ, nhưng lượng cổ phiếu tăng lại chiếm áp đảo. Trên sàn HoSE, số cổ phiếu tăng vượt mã giảm theo tỷ lệ 180:151. Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.700 tỷ đồng.

Trong bản tin tối qua, hầu hết công ty chứng khoán đều cho rằng việc thị trường sớm hồi phục ít nhất cũng mở ra cơ hội cân bằng tài khoản và trấn an tâm lý nhà đầu tư.

Bộ phận phân tích các công ty chứng khoán dẫn lại lịch sử thị trường khi xuất hiện dịch SARS, H5N1... để chứng minh quan điểm VN-Index có thể kéo dài đà hồi phục. Nếu kịch bản tiêu cực là đảo chiều trở lại, các công ty chứng khoán vẫn cho rằng đó đơn thuần là những nhịp điều chỉnh kỹ thuật đan xen và không đủ sức khiến thị trường chao đảo.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2576 *